Ngày 25 tháng 02 năm 2020

Cập nhật lúc : 09:02 17/12/2019

HỘI THI "GIỮ VỞ SẠCH - VIẾT CHỮ ĐẸP" NĂM HỌC 2019-2020

Chữ viết là hệ thống tín hiệu của ngôn ngữ không những có chức năng giáo dục, giao tiếp mà nó còn có chức năng thẫm mỹ. Chính vì thế từ ngày xưa ông cha ta dùng câu: Văn hay chữ tốt – nét chữ nết người.Ngày nay mặc dù có nhiều phương tiện in ấn song chữ viết vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội nhất là đối với công tác giáo dục. Có nhiều thế hệ thầy giáo cô giáo đã trăn trở, suy nghĩ, nghiên cứu sáng tạo kiểu chữ, đổi mẫu chữ và phương pháp dạy tập viết với mục đích duy nhất là giúp học sinh viết đúng, viết đẹp và gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đồng thời qua chữ viết góp phần rèn luyện tính cẩn thận, tính kỹ luật, lòng tự trọng nâng cao óc sáng tạo, tính thẩm mỹ của mỗi con người. Thực hiện kế hoạch số 105/KH-HV3 ngày 26/09/2019 của Hiệu trưởng trường TH số 3 Hương Vinh về việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020. Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, Chiều ngày 11/12/2019 Trường tiểu học số 3 Hương Vinh tổ chức Hội thi “ Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” cấp trường. Tham dự Hội thi có 10 tập thể lớp và 30 em học sinh tham gia dự thi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI